Những vùng đất khó quên trong thế giới game (phần 2)

Silent Hill , Halo Array và City 17 là những nơi không muốn quên và không muốn đến.
Silent Hill – Thị Trấn Tăm Tối
 Câu chuyện ở Silent Hill bắt đầu từ một vùng đất cổ xưa nằm trên đất Mỹ, đây là nơi được các bộ tộc người da đỏ lập cư và sinh sống truyền đời. Những người da đỏ chọn cách sống hoà mình với cây cỏ, với muông thú, họ luôn đặt niềm tin vào thần linh, tin rằng những linh hồn sẽ không bị biến mất khi con người ta chết đi, mà thay vào đó nó sẽ được trở nên bất diệt. Và với những nghi thức cổ xưa được tổ tiên mình truyền lại, họ hoàn toàn có thể đưa việc này trở thành sự thực.
 Cuộc sống của những người da đỏ trên vùng đất của họ vẫn tiếp tục duy trì cho tới những năm 1607, khi công cuộc định cư ở Bắc Mỹ của người Châu Âu được trào khởi, người Anh đã tìm tới tới vùng đất của người da đỏ, xua đuổi đi những con người bản địa sinh sống tại đây bằng một cuộc chiến đẫm máu.
 Bất lực trước sự xâm lăng của những kẻ lạ mặt đặt chân tới quê hương mình, người da đỏ đành nhắm mắt nếm chịu thất bại trong cuộc chiến. Họ để vùng đất sinh sống truyền đời của mình rơi vào tay những con người da trắng, tuy nhiên trước khi ra đi, họ đã dùng những nghi thức cổ xưa đặt lại lời nguyền rủa lên vùng đất này.
 Bất chấp những điều được cảnh báo từ người da đỏ, những con người từ Châu Âu tới vẫn quyết định sẽ thành lập nên một thị trấn tại vùng đất này. Vào năm 1621, thị trấn được xây dựng nằm bên hồ Toluca và với sự thanh bình, tĩnh lặng của cảnh vật nơi đây, họ quyết định lấy cái tên " Silent Hill " để đặt cho thị trấn.
 Đồng hành với sự phát triển của Silent Hill là sự xuất hiện của giới phù thuỷ tới từ Anh Quốc. N những kẻ này luôn muốn tìm hiểu về các loại nghi thức cổ xưa của người da đỏ, rồi sử dụng chúng nhằm tăng thêm dị thuật cho tôn giáo mình. Sau cùng tới năm 1692, một giáo phái mang tên "The Order" được lập ra mang mục đính thờ cúng, cầu siêu thoát cho những linh hồn đã khuất kể từ sau cuộc chiến với người da đỏ, nhưng thực chất mục đích mà giáo phái này đang nhắm tới lại là những điều khủng khiếp khác..
 Năm 1812 là thời điểm nước Mỹ xảy ra cuộc nội chiến kể từ khi họ tuyên bố độc lập ( 4/7/1776 ), Silent Hill vô tình trở thành một nơi phục vụ cho chiến tranh khi nhà chức trách quyết định xây nên tại đây một nhà tù và một bệnh viện mang tên Brookhaven.
 Rất nhiều con người đã phải bỏ mạng tại chốn này bởi cám cảnh tù tội và bệnh tật, đặc biệt là khi có cơn dịch bệnh ập tới, thay vì là một nơi chữa trị bệnh tật thì Brookhaven lại trở thành một cái nhà xác đối với những người dù chỉ mới bị phôi nhiễm bệnh. Không cần biết còn sống hay đã chết, họ đều sẽ được đưa tới giam nhốt trong tầng hầm của bệnh viện, để rồi từ đó bị đem đi chôn tập thể.
 Năm 1830, cuộc nội chiến kết thúc, đây cũng chính là lúc người Mỹ bất chấp mọi biện pháp xua đuổi người Châu Âu ra khỏi Slient Hill để giành lại thuộc địa của họ. Phá hoại, đàn áp, cướp bóc.. tất cả những việc này một lần nữa được lặp lại giống như người Châu Âu đã từng làm với bộ lạc người da đỏ tại vùng đất này xưa kia.
 
Sau khi chiến tranh kết thúc, Slient Hill trở thành một địa điểm thăm quan dành cho khách du lịch bởi tính chất lịch sử mà nơi này từng trải qua, nhà tù và bệnh viện Brookhaven tuy đã ngưng hoạt động nhưng vẫn được mở cửa để mọi người lui tới, sự hoang tàn kì dị mà nó để lại thực sự đã gây ấn tượng mạnh đối với những người ghé ngang qua đây.
20 năm sau, người dân sinh sống tại Silent Hill vô tình phát hiện thầy một lượng lớn than đá nằm sâu dưới nền đất của thị trấn, và họ bắt đầu việc đào xới, sử dụng mọi loại chất nổ để nhằm khai thác được nguồn tài nguyên.
 
Tuy nhiên điều này đã sớm làm biến dạng Silent Hill, khiến nó trở thành một thị trấn hoang tàn đổ nát, chưa kể tới việc những ngôi mộ, xác người được chôn vùi từ thế kỉ trước nay cũng theo việc khai thác mà bị xới tung lên. Không khí bao quanh khung vực này cũng nhanh chóng bị ô nhiễm trầm trọng bởi khói và bụi than, tạo nên những làn sương dày đặc phủ trùm lên thị trấn bất kể ngày đêm.
Người dân sinh sống tại Silent Hill trong khoảng thời gian này cũng dần biến mất hoặc tự ý bỏ đi một cách đầy bí ẩn, dân cư ít ỏi, khung cảnh trầm lặng tới mức đáng sợ đã khiến Silent Hill chẳng khác gì một thị trấn ma.
 Tới đầu những năm 1960, vị Thị trưởng lãnh chức tại Silent Hill bỗng dưng bị sát hại một cách kì lạ, lợi dụng tình hình thị trấn rối ren khi không có người quản lý, giáo phái "The Order" đặt ra thông báo rằng họ sẽ xây dựng và phát triển Silent Hill theo một trật tự riêng mà không cần tới bất cứ sự can thiệp nào từ chính phủ.
 Cũng chính từ thời điểm này, The Order đã lộ rõ bản chất trở thành một giáo phái cuồng tín. Họ là thủ phạm của hàng loạt những vụ bắt cóc, giết người, tra tấn và hiến tế thần linh diễn ra tại Silent Hill. Những ai có ý định chống đối lại hành động tội lỗi của giáo phái này đều phải trả giá bằng chính sinh mạng của mình.
 Mọi việc diễn ra tại Silent Hill lên tới đỉnh điểm khi giáo phái The Order quyết định đem thiêu sống một bé gái tên Alessa Gillespie nhằm làm vật tế thần. Tuy nhiên, với sức mạnh tâm linh mà mình có được, Alessa đã may mắn thoát khỏi sự đọa đày của ngọn lửa. Bảo toàn được mạng sống của mình nhưng sức mạnh trong Alessa lại vô tình đánh thức những thế lực ma quỷ vốn đã ngủ yên từ lâu tại Silent Hill, biến thị trấn trở thành một nơi địa ngục trần gian theo đúng nghĩa của nó.
 Trong bối cảnh của trò chơi kinh dị cùng tên, thị trấn Silent Hill còn được biết đến như một vực thẳm tội lỗi đối với những con người vô tình đặt chân hoặc bị lôi cuốn tới đây. Những con quái vật tồn tại trong thị trấn đều mang trên mình những hinh thù hết sức quái dị, và bản thân chúng cũng là từ sự đúc kết tội lỗi con người mà hình thành. Chúng lang thang khắp nơi trong Silent Hill, rình rập và tìm mọi cách xâu xé chính những con người đã tạo ra chúng.
 Khi chạm mặt phải những con quái vật như vậy, các nhân vật có thể lựa chon giữa trốn chạy hoặc chống chọi với chúng. Tuy nhiên, có một điều luôn chắc chắn rằng, họ sẽ không bao giờ thoát được khỏi Silent Hill khi lương tâm họ vẫn còn phủ nhận mọi tội lỗi mà bản thân từng gây ra trong quá khứ.
 Nhưng khung cảnh u ám, những con quái vật ghê rợn vẫn chưa phải là điều khủng khiếp nhất đối với con người khi họ dấn thân tới Silent Hill, bởi nơi đây còn có sự tồn tại của Pyramid Head - tay đao phủ mang mệnh lệnh trừng phạt mọi thứ tội lỗi tại thị trấn này với một cây thiết đao dài.
 Không giống như những con quái vật khác trong Silent Hill, là sinh vật mang chiếc mũ sắt khổng lồ che khuất cả khuôn mặt, Pyramid Head vẫn hoàn toàn có thể lùng ra bất cứ con người nào tại Silent Hill bằng cách cảm nhận nối sợ hãi, dư vị tội lỗi chất chứa trong linh hồn của họ. Các nhân vật có thể bỏ chạy nhưng không thể mãi trốn tránh được Pyramid Head,
 
Thật chẳng lấy làm vui thú gì khi phải khám phá Silent Hill với tình cảnh nhân vật bị đuổi riết như thế này..
Trong lúc tìm cách lẩn tránh khỏi những con quái vật, kể cả với Pyramid Head, người chơi sẽ có cơ hội được khám phá thị trấn Silent Hill bằng những con đường riêng của mình. Và bạn cũng sẽ sớm nhận ra rằng, ngoài những khu vực chứa đựng sự kinh dị tột cùng như nhà tù, bệnh viện hay nhà thờ, tại Silent Hill còn có nhiều nơi khác mang đậm kỷ niệm của những nhân vật từng sinh sống tại đây.
 
Khung cảnh u ám này dễ khiến con người ta có cảm giác ớn lạnh sống lưng..
Có thể kể đến là ngôi trường tiểu học Midwich Elementary – nơi cô bé Alessa từng theo học từ nhỏ với biết bao nhiêu hồi ức vui buồn, Khách sạn Lakeview – nơi mà mỗi căn phòng là một câu chuyện về những người khách trọ từng sống tại đây, và Công viên Rosewater với vẻ đẹp thơ mộng, hút hồn biết bao cặp tình nhân ghé ngang qua nơi đây.
 
Silent Hill đã trở thành một cơn ác mộng mà không ai mong muốn nó trở thành hiện thực..
Khi ghé qua tất cả những khu vực trên, chứng kiến những vệt máu kì lạ còn vương trên tường hay cảnh những chiếc ô tô bỏ hoang giữa các đoạn đường trong thị trấn, chắc hẳn trong đầu người chơi sẽ luôn đặt ra một câu hỏi rằng " Không biết chuyện gì đã xảy đến với thị trấn này và những con người từng sống ở đây?! ".
Silent Hill có thể từng là một vùng đất bình lặng với cảnh vật mà thiên nhiên ưu ái dành tặng nó, nhưng cũng chỉ bởi vì chiến tranh, tàn phá, tội lỗi và lòng tham mà nó bị đổ vấy từ con người, những hồi ức tốt đẹp cũng như mảng sáng của thị trấn này tới giờ cũng chỉ còn tồn tại trong miền kí ức.

Kick_Valkyr(http://gamethu.vnexpress.net)
 

Thông tin về Sudoku

Cách chơi Cách chơi Nhắc lại 1 chút về cách chơi sudoku dành cho các bạn mới bắt đầu Trước hết, bạn cần một trí tuệ sắc bén và
Sudoku có lịch sử xa xưa từ hàng ngàn năm Sudoku có lịch sử xa xưa từ hàng ngàn năm Nó từng đi qua các nền văn hóa cổ, và có lẽ nó bắt nguồn từ Trung Hoa, theo như một tài liệu của Ả rập vào

Tin tức game

Game Sudoku trên SMS đã đến Việt Nam Game Sudoku trên SMS đã đến Việt Nam Sudoku Thằng Bờm - trò chơi qua SMS với quy mô lớn, mang tính thách đố và giao lưu, trò game đầu tiên có đấu trường,
Lớp học chơi game của người cao tuổi Lớp học chơi game của người cao tuổi Ở một nước có nền dân số ngày càng già như Nhật Bản, ngày càng có nhiều người cao tuổi tự tìm cho mình phương
Game di động bùng nổ từ những khoảnh khắc ngắn Game di động bùng nổ từ những khoảnh khắc ngắn Ông Sebastien Thevenet, Giám đốc Phát triển kinh doanh khu vực châu Á của công ty Gameloft, cho biết chỉ 2 năm nữa, chơi
Nhạc game trèo lên sân khấu cổ điển Nhạc game trèo lên sân khấu cổ điển Các trò chơi video chưa bao giờ được coi là một môn nghệ thuật, nhưng giờ đây Dàn giao hưởng của hội người yêu

Chuyện làng game

Zynga: tiến hóa hay diệt vong (phần III) Zynga: tiến hóa hay diệt vong (phần III) Có vẻ như bóng ma đe dọa của các vụ kiện cáo đang chực chờ đổ ụp xuống Zynga qua việc các nhân sự
Ý nghĩa của điệu nhảy Gangnam Style Ý nghĩa của điệu nhảy Gangnam Style Điệu nhảy Hàn Quốc gây sốt làng ca nhạc và cả làng game thế giới gần đây lại có một nguồn gốc khá
Những game online xuất hiện tại VN trong tháng 10 Những game online xuất hiện tại VN trong tháng 10 Có đến 3 sản phẩm game có đồ họa 3D trong tháng này là Thần Chiến, Hiệp Nghĩa Thế Giới và Đấu Trường
Dân đen qua mặt đại gia để giành đồ ngon Dân đen qua mặt đại gia để giành đồ ngon Vượt qua hàng trăm cao thủ, một người chơi level thấp của Thiên Long Bát Bộ đã sở hữu thành công bộ
Những vùng đất khó quên trong thế giới game (phần 2) Những vùng đất khó quên trong thế giới game (phần 2) Silent Hill , Halo Array và City 17 là những nơi không muốn quên và không muốn đến. Silent Hill – Thị Trấn Tăm

Trực tuyến

Hiện có 36 khách Trực tuyến